Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Rao bán bằng ngoại Rao bán bằng ngoại

“Bạn không có điều kiện tham gia học tập vì bận việc làm ăn hoặc không đủ chi phí trang trải đi du học thì chúng tôi sẵn lòng giúp bạn một "tấm bằng lận lưng" với giá chỉ bằng 1/20 chi phí thực...".

 

Những ngày gần đây, thông tin rao bán bằng ngoại như trên xuất hiện nhan nhản trên mạng. Tại các trang raovat123.com, sinhvientaichinh.net, vsak.vn, www.quangcaosanpham.com, chaobansanpham.com… và rất nhiều điễn đàn, website rao vặt khác gần đây xuất hiện nhiều thông tin với những cái tít đọc mà giật mình: Làm bằng cấp trường Mỹ, Úc, Canada, Anh; Làm bằng tiến sĩ (Ph.D); Cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ… Kèm theo đó là những lời chào mời rất hấp dẫn: "Đặc biệt và rất may mắn cho bạn vì hiện nay chúng tôi đang có các format (mẫu) do có hợp đồng in ấn với hơn 20 trường Mỹ, 15 trường Úc, 5 trường Anh quốc, và 5 trường Canada. Tất cả các khách hàng của chúng tôi là các trường đại học uy tín và nằm trong top 500 trường tốt nhất thế giới được xếp loại hằng năm. Các bằng cấp chúng tôi cung cấp cho bạn: chứng chỉ Anh ngữ, nghề ngắn hạn (Certificate), bằng cử nhân (Bachelor, ví dụ Bachelor of Accounting), bằng thạc sĩ (Master, ví dụ Master of Business Administration), bằng tiến sĩ (Ph.D, ví dụ Ph.D of Computer Science)... Ngoài bằng cấp chính trên, bạn còn có đầy đủ các giấy tờ khác liên quan đến sinh viên như học bạ, thẻ sinh viên…".

Tò mò, chúng tôi thử liên hệ với những người đăng tin. Nhưng khi chúng tôi gọi đến, tất cả những số điện thoại (cả cố định và di động) mà người đăng tin để lại đều là số không có thực. Tuy nhiên, tất cả các lời rao trên đều hướng dẫn tới địa chỉ http://lambangdaihocmy.law.officelive.com/default.aspx. Tại website này, nơi bán bằng tự giới thiệu: "Đây là trang tiếng Việt của California Printing Document Corp. Chúng tôi  có trụ sở tại Los Angeles, CA, USA chuyên về in ấn mỹ thuật trong đó có hợp đồng in ấn bằng cấp, học bạ của các trường đại học tại Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh quốc và một số trường châu Á. Nhà máy in của chúng tôi thuộc loại hiện đại nhất California, Hoa Kỳ". Tuy nhiên, khi tìm kiếm cụm từ "California Printing Document Corp", trang Google lại báo không có kết quả nào!

Một mẩu rao còn khẳng định: "Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tấm bằng này vì nó là thật 100%. Hơn nữa việc xác nhận bạn có tên trong trường hay không là điều không thể đối với các trường Mỹ, Canada, Úc và Anh quốc. Ví dụ như ở Mỹ, chỉ FBI mới có quyền yêu cầu nhà trường cung cấp thông tin sinh viên khi nghi ngờ phạm tội hình sự đặc biệt nghiêm trọng" (?!).

Website này cũng cho biết giá thấp nhất cho 1 tấm bằng của họ là 1.500 USD, bằng cấp và học bạ giống đến 99,99% vì họ in bằng cấp và học bạ cho trường giống hoàn toàn khi in cho người mua. Cách duy nhất để thanh toán là qua mạng paypal, và người mua phải trả trước từ 50 - 70%; sau khi nhận bằng qua bưu điện thì sẽ thanh toán nốt phần còn lại. Như vậy, rõ ràng người mua bằng sẽ ở thế "nắm dao đằng lưỡi", và nguy cơ bị lừa đảo là rất lớn!

 

Trình tự, thủ tục kiểm tra văn bằng

Theo Quy định số 77 ban hành ngày 20.12.2007 của Bộ GD-ĐT về trình tự, văn bằng của người VN do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp được công nhận trong các trường hợp: Văn bằng được cấp bởi các cơ sở giáo dục phổ thông, trường trung cấp chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục đại học ở nước ngoài mà các chương trình giáo dục đã được cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục của nước đó công nhận hoặc được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước đó cho phép thành lập và được phép cấp bằng. 

Hiện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) là cơ quan có trách nhiệm công nhận các loại văn bằng này. Theo đó, hồ sơ đề nghị công nhận văn bằng ngoài các yêu cầu như: bản sao văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực; bản sao kết quả quá trình học tập tại cơ sở giáo dục nước ngoài kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực... thì người có văn bằng gửi kèm theo hồ sơ các tài liệu liên quan (nếu có) như: xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao của VN ở nước sở tại; xác nhận của cơ sở giáo dục nước ngoài nơi đã học tập; luận án và giấy xác nhận đã nộp luận án vào Thư viện Quốc gia VN (đối với người có bằng tiến sĩ); bản sao hộ chiếu có đóng dấu ngày xuất, nhập cảnh; văn bản công nhận chương trình giáo dục hoặc cơ sở giáo dục nơi cấp văn bằng đã được kiểm định chất lượng. 

Trao đổi với PV Thanh Niên, một cán bộ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng GD (Bộ GD-ĐT) cho biết khi công nhận văn bằng, Cục phải kiểm tra toàn bộ thông tin về loại văn bằng đó theo trình tự thủ tục đã quy định. Như vậy, với các điều kiện nêu trên, người có văn bằng "dỏm" chắc chắn sẽ không được công nhận.

Vũ Thơ

 

Các tin bài khác:
 • Ra tòa vì in sách lậu
 • HP Việt Nam tổ chức chương trình khuyến mãi máy in và mực in phun.
 • Đã kiểm soát được lịch lậu?
 • Tự in hóa đơn: Doanh nghiệp "khóc dở mếu dở"
 • Nhếch nhác bảng quảng cáo rao vặt miễn phí
 • Quy định dán tem hợp quy cho hàng hoá: Vẫn bị thả nổi!
 • Mỹ in lỗi một tỷ tờ 100 đôla
 • HP công bố chương trình khuyến mại “Mua máy in HP ngay, ngàn quà tặng trao tay”.
 • Quy định in vàng mã chính thức có hiệu lực
 • Sách giả - Câu chuyện chưa hồi kết
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn