Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Cơ hội cho nhân lực thiết kế mỹ thuật đa phương tiện Cơ hội cho nhân lực thiết kế mỹ thuật đa phương tiện

Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện (TKMTĐPT) là một trong những ngành nghề “nóng” vì tính chất năng động của nghề, tính sáng tạo siêu tưởng, và thu nhập cao.

 Tuy nhiên, thời gian gần đây, có một số bạn chạy theo nghề chỉ là do những sở thích, đam mê nhất thời và theo trào lưu, dẫn đến việc xuất hiện một số quan điểm cho rằng TKMTĐPT chỉ là một xu hướng “nhanh lên và cũng chóng xuống”, không phải là một nghề thực sự

Nơi trí tưởng tượng được hiện thực hóa

“TKMTĐPT” hiểu theo cách đơn giản đó là sự kết hợp giữa CNTT và nghệ thuật. Đồ họa, mỹ thuật, làm hoạt hình 3D, thiết kế web, điện ảnh, âm nhạc, … được thể hiện và sáng tạo bằng các công cụ máy tính hiện đại. Ý tưởng về một clip quảng cáo, một poster ấn tượng hay việc trình bày trang, bìa cho một cuốn tạp chí, xây dựng một video clips ca nhạc hay sử dụng công nghệ 3D làm phim hoạt hình, làm mô hình kiến trúc…, tất cả các kỹ năng nếu như trước kia phải mất đến hàng năm trời để làm bằng tay, thì nay với các phần mềm thiết kế đặc biệt trên máy tính, công việc rút ngắn thời gian hơn nhiều.

Điển hình như trong việc làm phim hoạt hình 3D – một lĩnh vực đang được các nhà sản xuất phim khai thác nhiều hiện nay thì TKMTĐPT lại cần thiết cho ê-kíp làm phim. Thử hình dung xem khi chưa có những ứng dụng của công nghệ vào việc làm phim, người họa sĩ phải ngồi hàng giờ để lên ý tưởng nhân vật, sau đó sẽ mất thời gian mấy tháng để vẽ tay tô điểm cho nhân vật được sinh động hơn trong từng phân cảnh phim. Nhưng nay, nhờ có TKMTĐPT, đặc biệt là trong lĩnh vực 3D thì người họa sĩ chỉ mất vài tiếng để tạo ra tác phẩm nghệ thuật của mình. Thêm vào đó, bằng những công cụ, phần mềm hỗ trợ trong thiết kế, họ còn làm cho nhân vật được hay hơn, thật hơn và tạo ra được nhiều hiệu ứng cho nhân vật hơn.


Nhiều cơ hội nghề nghiệp


Chính sự đa dạng và phong phú của nghề TKMTĐPT  đã mang đến cho các bạn trẻ nhiều chọn lựa trong nghề nghiệp và những cơ hội trong tương lai. 

Mô tả ảnh.
Nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy

 


Chuyên gia thiết kế như thiết kế đồ họa, làm phim hoạt hình 3D, thiết kế nội thất 3D, thiết kế trò chơi, thiết kế web, … là những công việc đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cơ bản về hội họa, mỹ thuật, có kỹ năng sử dụng công nghệ, các phần mềm thiết kế. Thêm vào đó, vì tính chất công việc là phải tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của từng đơn đặt hàng nên bạn cũng phải có kỹ năng sắp xếp công việc và quản lý thời gian thật chặt chẽ để đảm bảo đúng tiến độ công việc và phát huy tối đa tính sáng tạo của mình.

Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức triển lãm – hội thảo Arena 3 với chủ đề: “Tài năng – Khát vọng – Thành tựu”. Đây là chương trình triển lãm giới thiệu kết quả học tập của học viên Arena trong suốt 3 năm qua. Đây là lần đầu tiên một buổi triển lãm kết hợp với hội thảo tư vấn nghề nghiệp giúp các bạn trẻ yêu thiết kế có nhiều cơ hội tìm hiểu về ngành nghề mình yêu thích.

 

Lương trung bình của 1 người làm trong lĩnh vực này theo thống kế là khoảng 400 USD/tháng, Và theo các số liệu thống kê cho thấy, Việt Nam thiếu hơn 20.000 nhân lực mỗi năm trong ngành TKMTĐPT. Ông Đinh Trí Dũng – Giám đốc Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia cho biết: Trên thị trường hiện nay, các nhà thiết kế vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi kỹ năng không nhiều. Phần lớn những kiến thức họ có được ở trường học là những kiến thức căn bản, nền tảng để họ dựa vào đó nâng cao chuyên môn của mình. Tôi nghĩ TKMTĐPT là ngành phục vụ giải trí chứ bản thân nó không phải là một ngành giải trí, vì thế nó không theo trào lưu mà là cả một quá trình lao động vất vả và sáng tạo không ngừng, để tạo ra những tuyệt tác mà chức năng chính là phục vụ cho cuộc sống. Và muốn trở thành nhà thiết kế thực thụ để bổ sung vào đội ngũ nhân lực đang thiếu hụt như hiện nay thì đòi hỏi các bạn theo nghề phải nổ lực và học hỏi thật sự nghiêm túc.” 

 

Các tin bài khác:
 • Logo mới của Google Chrome
 • Những hình ảnh quảng cáo dễ gây "sốc"
 • Logo mới của du lịch Việt Nam
 • 10 cách phát triển ý tượng tạo hình logo
 • Sáng tạo trong thiết kế bao bì
 • Những bức ảnh độc đáo về cuộc sống
 • Mẫu thiết kế túi trà vui nhộn
 • 20 ký hiệu nhà vệ sinh sáng tạo và hài hước
 • Những quảng cáo xuyên thế kỉ của Coca-cola
 • 10 tác phẩm Typography ấn tượng
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn