Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Bảo tàng 3D của Hoàng thành Thăng Long Bảo tàng 3D của Hoàng thành Thăng Long

Công nghệ ảnh đa chiều M-View do người Việt Nam sáng tạo sẽ được ứng dụng để xây bảo tàng trực tuyến TP.HCM.

Công nghệ do các kiến trúc sư công ty đồ họa 3D TP.HCM sáng tạo. Với công nghệ này, chỉ mất 1,5 - 5 phút để thực hiện số hóa một hiện vật và cũng chỉ cần 10 phút để xuất bản hình ảnh đa chiều lên Internet. 

Nhanh và tiện lợi

Ông Đinh Việt Phương, trưởng nhóm 3D TP.HCM cho biết: "Với các công nghệ hiển thị ảnh 3D của nước ngoài, người xem chỉ có thể xem đồ vật theo 1 trục nhất định. Công nghệ M-View do nhóm tự phát triển cho phép hiển thị đồ vật xoay quanh 1 tâm. Điều này giúp người xem có cơ hội xem đồ vật từ mọi góc cạnh, kể cả zoom gần hay nhìn ở góc rộng giống như đang cầm đồ vật trên tay với các thao tác xoay chuột đơn giản".

Để hoàn thiện công nghệ M-View, nhóm 3D TP.HCM đã phải thiết kế một phần cứng riêng điều khiển một hệ thống máy ảnh chụp ảnh để chụp đồ vật từ nhiều góc cạnh khác nhau và lưu ở tập tin dữ liệu ở dạng *.3dhn. Không dừng ở đó, nhóm còn viết phần mềm Player giúp chạy các tập tin kia trên máy tính cá nhân và loại plugin (phần mềm bổ sung) riêng biệt để hiển thị các tập tin đó trên các trang mạng. 

Tập tin dữ liệu qua xử lý có độ phân giải cao giúp người dùng có thể zoom vào xem kỹ từng chi tiết nhưng dung lượng vẫn đảm bảo có thể tải lên mạng trong thời gian ngắn. 

Ông Phương cho biết, với tốc độ mạng ADSL ở Việt Nam, các tập tin dữ liệu sẽ chỉ mất dưới 1 giây để hiển thị đầy đủ.

 
Triển vọng ứng dụng

Nói về ứng dụng của công nghệ M-View, ông Phương cho biết, công nghệ này rất thích hợp để sử dụng trong các bảo tàng trực tuyến hay các phòng trình chiếu vì công nghệ M-View cho phép hiện thị chính xác từ những đồ vật có kích thước cồng kênh, như ô-tô, xe bus… đến những đồ vật có độ tinh xảo cao như nhẫn hay dây chuyền.

Hiện nhóm 3D TP.HCM đang phối hợp với nhà sưu tầm cổ vật Dương Phú Hiến để thực hiện một bào tảng về cổ vật trực tuyến. Bảo tàng trực tuyến này sẽ trưng bày khoảng 600 hiện vật gốm sứ đời Lý, Trần. 
 

 

Không dừng ở đó, trong tương lai gần, nhóm 3D TP.HCM đã lên kế hoạch xây dựng một website bảo tàng trực tuyến về TP.HCM dựa vào công nghệ M-View để thực hiện ước mơ dùng công nghệ 3D để quảng bá văn hóa và lịch sử TP.HCM. Với bảo tàng này, nhóm 3D TP.HCM  mong sẽ giúp mọi người có một góc nhìn hoàn hảo về TP.HCM qua những thăng trầm lịch sử. 

Các tin bài khác:
 • Logo mới của Google Chrome
 • Những hình ảnh quảng cáo dễ gây "sốc"
 • Logo mới của du lịch Việt Nam
 • 10 cách phát triển ý tượng tạo hình logo
 • Sáng tạo trong thiết kế bao bì
 • Những bức ảnh độc đáo về cuộc sống
 • Mẫu thiết kế túi trà vui nhộn
 • 20 ký hiệu nhà vệ sinh sáng tạo và hài hước
 • Những quảng cáo xuyên thế kỉ của Coca-cola
 • 10 tác phẩm Typography ấn tượng
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn