Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Quy định dán tem hợp quy cho hàng hoá: Vẫn bị thả nổi! Quy định dán tem hợp quy cho hàng hoá: Vẫn bị thả nổi!

Thời hạn cuối cùng về việc chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và gắn dấu hợp quy (CR) trên một số sản phẩm hàng hoá trước khi lưu thông trên thị trường là từ 15.9.2010. Thế nhưng, trên thị trường vẫn còn không ít sản phẩm thuộc diện phải dán tem CR được kinh doanh, bày bán công khai nhưng không thực hiện quy định hoặc dán tem CR giả.

Loạn tem “photocopy”

Khảo sát tình hình thị trường tại TPHCM cho thấy, nhiều nơi vẫn công khai bày bán các sản phẩm không dán tem hợp quy CR theo quy định. Tại khu vực chợ Bình Tây – nơi chuyên cung ứng các mặt hàng đồ chơi trẻ em cho TPHCM và các tỉnh phía nam - tình hình dán tem hợp quy trên sản phẩm vẫn thực hiện một cách lơ là. Để đối phó với sự kiểm tra của các cơ quan chức năng, hiện nhiều cửa hàng trưng bày sản phẩm có dán tem ở bên ngoài, còn vô số sản phẩm không dán tem thì được bày bên trong cửa hàng. Ngoài ra, còn có điểm dán tem trắng đen, tem photocopy trên sản phẩm như để cho có.

Ông Hoàng Lân – Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng 3 - cho biết: “Trong những tháng gần đây, số đơn vị đăng ký chứng nhận hợp quy có tăng lên. Tuy nhiên, sản phẩm đồ chơi trẻ em đăng ký chứng nhận hợp quy vẫn chưa nhiều so với sản phẩm điện gia dụng”. Điều này cũng phản ánh đúng thực tế thị trường đồ chơi trẻ em hiện nay, với hàng chục ngàn loại sản phẩm khác nhau, nhưng số sản phẩm dán tem CR chỉ như muối bỏ bể.

Tại TP.HCM, đối với 6 mặt hàng điện, điện tử phải dán tem đợt 1 đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt hàng dán tem, tại chợ Đồng Xuân, phố Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Công Trứ, Hàng Da, Trần Phú, Thịnh Yên..., tình trạng kinh doanh hàng điện gia dụng, điện tử không dán tem vẫn diễn ra. Chị Nguyễn Hải Yến ở phố Thịnh Yên chuyên kinh doanh mặt hàng điện, điện tử cho biết: “Sản phẩm có dán tem hay không phụ thuộc vào đơn vị sản xuất, lắp ráp có quan tâm đến việc chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và gắn dấu hợp quy hay không?

Đơn vị kinh doanh thường nhập hàng theo nhu cầu của thị trường, người tiêu dùng, nên ít quan tâm đến vấn đề đó. Có đơn vị sản xuất, cung cấp sau khi yêu cầu có tem CR cũng cung cấp cho các điểm kinh doanh một tập tem, việc dán hay không tuỳ theo chủ hộ kinh doanh”.

Cơ quan chức năng kiểm tra mặt hàng đồ chơi trẻ em không dán tem.   Ảnh: X.L
Cơ quan chức năng kiểm tra mặt hàng đồ chơi trẻ em không dán tem. Ảnh: X.L

Quá nhiều vi phạm

Trong khi việc gắn dấu hợp quy CR còn nhiều bất ổn, các tiểu thương dán tem CR để đối phó sự kiểm tra của các cơ quan chức năng thì xem ra sau đợt ra quân kiểm tra, lực lượng chức năng có phần không mặn mà với việc kiểm tra chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và gắn dấu CR. Còn nhớ, sau một tuần ra quân kiểm tra ngày 22.9, Chi cục QLTT TPHCM đã phát hiện hàng chục ngàn sản phẩm vi phạm, tạm giữ 22.234 sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại vi phạm không gắn dấu CR.

Đặc biệt, cơ quan chức năng đã phát hiện 592 sản phẩm nồi cơm điện, quạt điện, máy sấy tóc, bình đun nước và 91 mũ bảo hiểm vi phạm không dán tem CR. Theo đánh giá của Chi cục QLTT TPHCM, sau đợt kiểm tra trong tuần đầu tiên 15 – 22.9.2010, tình hình thực hiện gắn dấu CR trên sản phẩm trước khi lưu thông, kinh doanh tại các cửa hàng bắt đầu có nhiều thay đổi, các Cty sản xuất, nhập khẩu cũng chấp hành việc đăng ký, dán tem nhiều hơn. Thế nhưng, bước sang tháng 10 và tháng 11, số vụ vi phạm bị phát hiện thưa dần, dù trên thị trường vẫn còn không ít sản phẩm không thực hiện quy định gắn dấu CR hoặc xảy ra hiện tượng biến tướng của việc dán tem: Dán tem photocopy hoặc tem tự in.

Ngày 18.10, Đội QLTT 3A – TPHCM đã phát hiện 4 cửa hàng kinh doanh sản phẩm điện gia dụng đang bày bán nồi cơm điện có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Sanyo tại số 28, 68, 72 Quang Trung và 41 Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp. Các loại nồi cơm điện bị phát hiện giả mạo chủ yếu ở dung tích 1,2 và 1,8 lít, không rõ chất lượng, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, tại cửa hàng số 72 Quang Trung, lực lượng kiểm tra còn phát hiện các sản phẩm giả mạo được dán cả tem chứng nhận hợp quy CR. Điều này cho thấy, số điểm kinh doanh mà các cơ quan chức năng vừa kiểm tra, xử lý vẫn còn ít so với vi phạm thực tế trên thị trường.

Trong đợt kiểm tra chuyên đề máy vi tính trong việc thực hiện chứng nhận hợp quy, công bố chất lượng, gắn dấu hợp quy CR, Đội QLTT số 17 – Chi cục QLTT TP.TP.HCM đã kiểm tra 12 đơn vị, trong đó có 4 đơn vị nhập khẩu thì tất cả 12 đơn vị đều có vi phạm. 4/12 đơn vị kiểm tra vi phạm không công bố hợp quy, gắn dấu hợp quy theo quy định, 6/12 vụ bán hàng không có công bố tiêu chuẩn chất lượng, 2/12 vụ vi phạm về niêm yết giá. Ông Dương Ngọc Viện – Đội trưởng Đội Cơ động kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hoá lưu thông trên địa bàn thành phố - Chi cục QLTT HN - cho biết: “Nhiều mặt hàng mặc dù gắn dấu hợp quy CR, nhưng không thể nhìn ra dấu hợp quy, cơ quan chức năng phải luận mới ra. 100% số mặt hàng máy tính có gắn dấu hợp quy cũng không có seri thể hiện đã được chứng nhận hợp quy theo quy định”. 

Các tin bài khác:
 • Ra tòa vì in sách lậu
 • HP Việt Nam tổ chức chương trình khuyến mãi máy in và mực in phun.
 • Đã kiểm soát được lịch lậu?
 • Tự in hóa đơn: Doanh nghiệp "khóc dở mếu dở"
 • Nhếch nhác bảng quảng cáo rao vặt miễn phí
 • Mỹ in lỗi một tỷ tờ 100 đôla
 • HP công bố chương trình khuyến mại “Mua máy in HP ngay, ngàn quà tặng trao tay”.
 • Quy định in vàng mã chính thức có hiệu lực
 • Sách giả - Câu chuyện chưa hồi kết
 • Lịch bloc Tân Mão 2011: Các đơn vị độc quyền đang lạm quyền?
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn