Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Mỹ in lỗi một tỷ tờ 100 đôla Mỹ in lỗi một tỷ tờ 100 đôla

Tờ tiền 100 USD mới chưa ra đời đã gây sốc cho giới chức trách và dân chúng Mỹ khi mẻ in đầu tiên trị giá trên trăm tỷ USD gặp sự cố.

Sai sót xảy ra ngay trong mẻ in 1,1 tỷ tờ đầu tiên của loại tiền 100 USD mới thiết kế. Sau khi in, người ta nhận thấy trên mặt tờ giấy bạc xuất hiện các nếp nhăn lác đác, nhiều tờ còn có những nốt thủng lỗ chỗ.

Theo lịch trình, Cục In tiền Quốc gia của Mỹ sẽ đưa tiền mới vào lưu thông từ ngày 10/2/2011, sau khi giới thiệu ra công chúng lần đầu hồi tháng 4 vừa rồi. Tuy nhiên, sự cố in lỗi đã khiến kế hoạch này phải hoãn lại.

Mỹ xôn xao với sự cố in lỗi một tỷ 100 đôla
Tờ tiền 100 đôla mới thiết kế trong ngày giới thiệu lần đầu hồi tháng 4 vừa rồi. Ảnh:AFP

Tờ 100 đôla mới vốn được các nhà chức trách Mỹ vỗ ngực tự hào là thành quả của hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển, nhằm đối phó với nạn in tiền giả.

Người ta đã bổ sung nhiều chi tiết công nghệ cao vào tờ tiền để tăng cường tính bảo mật, trong số đó có một dải bảo mật 3D màu xanh ở mặt trước. Ngoài ra, hình ảnh chiếc chuông trong lọ mực chuyển màu từ đồng sang xanh lá cây khi nhìn nghiêng.

Thiết kế tờ tiền mới cũng lần đầu tiên in chữ ký của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner, thay cho chữ ký của Bộ trưởng Tài chính dưới thời George W Bush là Hank Paulson. CNBC trích nguồn tin thân cận cho biết đây là tờ giấy bạc đắt đỏ nhất hiện nay của Mỹ. Giá in mỗi tờ tốn 12 cent, gấp đôi mức thông thường.

Sau khi sự cố xảy ra, giới chức trách lập tức làm việc với Crane and Co, công ty đã cung cấp dịch vụ in tiền cho Chính phủ Mỹ từ năm 1879 đến nay, nhằm cùng nhau tìm hướng giải quyết.

Trước hết, họ phải tìm ra phương pháp hiện đại nào đó để phân loại tiền lỗi và không lỗi trong số hơn một tỷ tờ giấc bạc. Tờ nào đạt đủ chất lượng sẽ được đem vào lưu thông, số khác được đem đi tiêu hủy. Mark Tomasko, giảng viên môn lịch sử tiền tệ tại Đại học Princeton nhận xét rằng đây thực sự là một thử thách rất lớn đối với Cục In tiền Mỹ. Trong khi chưa tìm ra cách giải quyết, toàn bộ số tiền mới hiện nằm trong các căn hầm khổng lồ tại Texas và Washington chờ ngày phân loại.

Với tổng trị giá 110 tỷ USD, mẻ tiền lỗi này tương đương với khoảng 10% giá trị của toàn bộ lượng đôla Mỹ đang lưu thông trên thị trường, trong đó hai phần ba nằm bên ngoài nước Mỹ. Vì tầm quan trọng của đồng đôla trên thị trường quốc tế, sự kiện in và lỗi tờ tiền 100 đôla mới áp dụng công nghệ cao này thu hút rất nhiều sự chú ý.

Darlene Anderson, người phát ngôn của Cục In tiền cho biết hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu % trong tổng số một tỷ tờ tiền này bị sai sót. Một đài truyền hình Mỹ từng đưa ra con số 30% nhưng Cục cho rằng không chính xác. "Chúng tôi tin tưởng rằng một lượng lớn tiền vẫn có thể sử dụng được", người phát ngôn nói.

Hiện Cục In tiền Mỹ đang làm việc khẩn trương để tính toán lại ngày phát hành tờ tiền 100 mới. Trong khi kế hoạch in tiền mới bị hoãn, tờ tiền 100 đôla cũ vẫn sẽ được in tiếp nhằm đảm bảo nguồn cung. 

Các tin bài khác:
 • Ra tòa vì in sách lậu
 • HP Việt Nam tổ chức chương trình khuyến mãi máy in và mực in phun.
 • Đã kiểm soát được lịch lậu?
 • Tự in hóa đơn: Doanh nghiệp "khóc dở mếu dở"
 • Nhếch nhác bảng quảng cáo rao vặt miễn phí
 • Quy định dán tem hợp quy cho hàng hoá: Vẫn bị thả nổi!
 • HP công bố chương trình khuyến mại “Mua máy in HP ngay, ngàn quà tặng trao tay”.
 • Quy định in vàng mã chính thức có hiệu lực
 • Sách giả - Câu chuyện chưa hồi kết
 • Lịch bloc Tân Mão 2011: Các đơn vị độc quyền đang lạm quyền?
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn