Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
85 năm Đại học Mỹ thuật Việt Nam 85 năm Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Ngày 2.12, tại TP.HCM, Trường ĐH Mỹ thuật VN đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm thành lập (1925 - 2010) và đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất.

Bồi hồi những kỷ niệm xưa trong ngày hội trường.     Ảnh: L.Q.V
Bồi hồi những kỷ niệm xưa trong ngày hội trường. Ảnh: L.Q.V

 

Sự ra đời của Trường Mỹ thuật Đông Dương (tiền thân của Trường ĐH Mỹ thuật VN) có tính tất yếu của lịch sử, gắn liền với vai trò của họa sĩ - Hiệu trưởng Victor Tardieu - người có những quan điểm nghệ thuật tiến bộ, đã cùng với lớp giáo sư, nghệ sĩ đầu tiên của trường đào tạo nên nhiều nghệ sĩ tạo hình tên tuổi của VN, góp phần xây dựng một trung tâm đào tạo mỹ thuật uy tín nhất VN.

Qua 85 năm phát triển, ĐH Mỹ thuật VN đã tạo nguồn đội ngũ hoạt động mỹ thuật trong toàn quốc. Từ chỗ chỉ có 3 khoa đào tạo, đến nay trường đã có các khoa: Hội họa, Điêu khắc, Đồ họa, Lý luận và Lịch sử mỹ thuật, Sư phạm mỹ thuật và Sau đại học. Nằm trong cơ cấu của trường, Viện Mỹ thuật là nơi nghiên cứu chuyên sâu, sưu tầm, hệ thống nhiều tư liệu quý về mỹ thuật tạo hình VN và thế giới. Mới đây, viện đã cho ra mắt phiên bản tiếng Anh tạp chí Vnufa, góp phần quảng bá đất nước VN nói chung và nền mỹ thuật VN nói riêng tới bạn bè quốc tế.

Trong hành trình hoạt động của mình, nhiều  giảng viên ĐH Mỹ thuật VN đã được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về VHNT; được trao danh hiệu "Nhà giáo Nhân dân", "Nhà giáo Ưu tú". ĐH Mỹ thuật VN đã khẳng định là một trung tâm đào tạo nghệ thuật tạo hình uy tín và chất lượng ở VN.    

Các tin bài khác:
 • Logo mới của Google Chrome
 • Những hình ảnh quảng cáo dễ gây "sốc"
 • Logo mới của du lịch Việt Nam
 • 10 cách phát triển ý tượng tạo hình logo
 • Sáng tạo trong thiết kế bao bì
 • Những bức ảnh độc đáo về cuộc sống
 • Mẫu thiết kế túi trà vui nhộn
 • 20 ký hiệu nhà vệ sinh sáng tạo và hài hước
 • Những quảng cáo xuyên thế kỉ của Coca-cola
 • 10 tác phẩm Typography ấn tượng
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn