Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Lịch bloc Tân Mão 2011: Các đơn vị độc quyền đang lạm quyền? Lịch bloc Tân Mão 2011: Các đơn vị độc quyền đang lạm quyền?

Sau khi Hội Xuất bản (HXB) Việt Nam ban hành Thông báo số 16/TB-HXBVN và Cục XB (CXB) ban hành văn bản số 1407/XB-QLXB tạo điều kiện cho các NXB và Tổng công ty (CT) phát hành sách (PHS) Việt Nam độc quyền in ấn và phân phối lịch bloc Tân Mão 2011 (xem Báo Phụ Nữ ngày 10/11), hiện các đơn vị độc quyền đang tận dụng “ưu thế”, gây bất ổn thị trường.

Vừa đá bóng vừa thổi còi

Theo các doanh nghiệp xuất bản (DNXB), thay vì phân phối hàng theo nhu cầu thị trường cho các đại lý, Tổng CT PHS Việt Nam lại phân phối theo kiểu nhỏ giọt. Cụ thể, theo ông Bùi Thanh Vàng – Giám đốc CT TNHH sản xuất và thương mại bao bì vật phẩm văn hóa xây dựng Minh Việt Long (CT MVL), sau một thời gian chạy xin giấy phép in lịch không được, để hạn chế đền bù thiệt hại cho các hợp đồng đã ký, ngày 5/10, CT MVL đã gửi công văn số 107/CV-MVL đến Tổng CT PHS Việt Nam xin làm đại lý phát hành lịch bloc. Trong đó, CT xin mua số lượng lịch bloc Tân Mão 2011 để phân phối như sau: lịch bloc trung pelure (khổ 10,5cmx14,5cm) số lượng 500.000 bloc; lịch bloc trung màu (khổ 10,5cmx14,5cm): 100.000 bloc; lịch bloc đại (khổ 14,5cm x 20,5cm): 100.000 bloc. Nhưng khi chính thức ký kết hợp đồng giao hàng (hợp đồng số 34/HĐ/SVN-BL2011) thì Tổng CT PHS Việt Nam chỉ giao hàng chưa được một nửa so với nhu cầu. Cụ thể, lịch bloc trung pelure chỉ có 200.000 bloc; lịch bloc trung màu: 60.000 bloc; lịch bloc đại: 60.000 bloc.

 

 

Theo CT Minh Việt Long, máy móc, nhà xưởng CT đang “trùm mền”, 
CT có nguy cơ phá sản

Không đủ cung ứng cho các hợp đồng đã ký kết, có nguy cơ phải bồi thường hợp đồng, ngày 27/10, CT MVL tiếp tục có công văn số 120/CV-MVL gửi Tổng CT PHS Việt Nam xin mua thêm 900.000 bloc lịch để cung ứng cho thị trường. Trong đó, lịch bloc trung pelure (khổ 10,5cm x 14,5cm): 800.000 bloc; lịch bloc trung màu (khổ 10,5cm x 14,5cm): 100.000 bloc nhưng từ đó đến nay, Tổng CT PHS Việt Nam vẫn chưa có phản hồi.

Không đáp ứng đủ hàng cho các đại lý phân phối ra thị trường nhưng ngày 29/10, Tổng CT PHS Việt Nam lại gửi công văn số 190/SVN-VP đến các NXB, CXB và Bộ Thông tin truyền thông  (TT-TT) kiến nghị không cấp phép bổ sung lịch bloc Tân Mão 2011 nữa vì đến thời điểm này… cung đã vượt cầu.

Trong khi đó, nghĩ lịch bloc còn thiếu so với nhu cầu thị trường, CT MVL tiếp tục gửi văn bản đến CXB xin cấp giấy phép XB lịch để in bổ sung thì CXB cho là việc này không thuộc trách nhiệm của Cục, đề nghị CT liên hệ các NXB. CT MVL lại có công văn gửi bốn nhóm trưởng nhóm XB lịch bloc Tân Mão 2011 gồm: NXB Chính trị quốc gia; NXB Thời đại; NXB Khoa học Kỹ thuật; NXB Nông nghiệp nhưng đến nay vẫn chẳng thấy ai lên tiếng.

Thị trường lịch bất ổn

 

Gần 1 triệu bloc lịch dán tem giả đưa ra thị trường?

Tổng CT phát hành sách Việt Nam vừa có văn bản số 190/SVN-VP gửi Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an và một số cơ quan ban ngành khác đang quản lý lĩnh vực XB, tố cáo NXB ĐH Kinh tế quốc dân và CT cổ phần văn hóa Duyên Việt dán tem giả lên lịch bloc bán ra thị trường. Đơn tố cáo có đoạn: “Hiện Tổng CT cũng như hệ thống phát hành trong cả nước và 55 NXB rất bất bình và phẫn nộ khi được biết ông Nguyễn Thành Độ - Giám đốc NXB ĐH Kinh tế quốc dân đã ký bán giấy phép số 483, 485, 486 trong cùng ngày 11/10/2010 cho CT cổ phần văn hóa Duyên Việt với số lượng là 920.000 bản bloc lịch các loại mà không được sự chấp thuận của CXB, thu lời một khoản tiền rất lớn trên công sức của 55 NXB. Đặc biệt nghiêm trọng hơn, NXB ĐH Kinh tế quốc dân và CT cổ phần văn hóa Duyên Việt đã có dấu hiệu dùng tem giả, mạo danh tem của CXB dán lên số lịch này để tiêu thụ, gây rối loạn thị trường, thật giả lẫn lộn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến 55 NXB và CT… Đề nghị các cấp lãnh đạo điều tra Giám đốc NXB ĐH Kinh tế quốc dân hành vi kể trên, xử lý nghiêm theo pháp luật…”.

Bà Vương Kim Bích – Giám đốc DN phát hành lịch Bảo Phương (TP.Cà Mau) khẳng định: “Năm ngoái, thời điểm này tôi đã nhập gần 300.000 bloc lịch để bán, nhưng năm nay chỉ mới mua được 20.000 bloc mà nhiều nơi đã báo hết hàng. Giá bán đến tay người tiêu dùng hiện tăng rất cao do khan hiếm hàng và tỷ lệ chiết khấu của các đơn vị phân phối cấp I không bằng phân nửa so với năm ngoái. Sau bốn năm mua lịch giá rẻ, năm nay người dân phải mua lịch với giá cao gần gấp ba lần năm ngoái nên nhiều khách hàng mua làm quà biếu phản ứng rất gay gắt, chúng tôi chẳng biết phải giải thích thế nào”.

 

Ông Trần Nhạn – Giám đốc Nhà sách Minh Trung (Q.1, TP.HCM) bức xúc: “Năm nay, các loại lịch đại và cực đại nhu cầu ít nhưng không hiểu sao hàng cung ứng lại quá nhiều, trong khi các loại lịch trung và nhỏ thì khan hiếm nghiêm trọng. Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là vào cao điểm mùa lịch, vậy mà từ đầu mùa lịch đến giờ, tôi nhập chưa được 3.000 bloc, trong khi năm ngoái, vào thời điểm này, tôi đã bán hơn 4.000 bloc. Điều đáng nói là chất lượng, mẫu mã lịch năm nay không hơn gì năm ngoái, chỉ giá là cao hơn khiến người mua càng phản ứng mạnh hơn”.

Tương tự, trao đổi với chúng tôi, nhiều DN ở Cần Thơ, Nha Trang… cho biết đang thiếu hàng lịch nhỏ và trung nghiêm trọng.

Trong khi đó, theo Sở TT-TT TP.HCM, vì những quy định của HXB Việt Nam và CXB, nhiều tổ chức, cá nhân có nhu cầu tặng lịch cho khách hàng thân thiết cũng khó thực hiện. Hàng năm, các đơn vị này thường có kế hoạch đặt in lịch riêng, nhưng năm nay, họ đang lúng túng không ký được hợp đồng làm lịch riêng cho đơn vị, phải tự tìm kiếm nơi nhận cung cấp lịch rất khó khăn. Có những DN, Bộ TT-TT phải trực tiếp chỉ đạo việc xem xét giải quyết việc in lịch như: Ngân hàng ACB, Sacombank, CT Mai Anh…

Theo báo Phụ Nữ 

Các tin bài khác:
 • Ra tòa vì in sách lậu
 • HP Việt Nam tổ chức chương trình khuyến mãi máy in và mực in phun.
 • Đã kiểm soát được lịch lậu?
 • Tự in hóa đơn: Doanh nghiệp "khóc dở mếu dở"
 • Nhếch nhác bảng quảng cáo rao vặt miễn phí
 • Quy định dán tem hợp quy cho hàng hoá: Vẫn bị thả nổi!
 • Mỹ in lỗi một tỷ tờ 100 đôla
 • HP công bố chương trình khuyến mại “Mua máy in HP ngay, ngàn quà tặng trao tay”.
 • Quy định in vàng mã chính thức có hiệu lực
 • Sách giả - Câu chuyện chưa hồi kết
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn