Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Rối với hóa đơn tự in, kiến nghị bán hóa đơn đỏ thêm 3 tháng Rối với hóa đơn tự in, kiến nghị bán hóa đơn đỏ thêm 3 tháng

Ngày 25-11, Cục Thuế TP.HCM đã họp với các doanh nghiệp (DN) in trên địa bàn TP.HCM nhằm tìm hướng giải quyết tình trạng quá tải tại các DN in hóa đơn.

 

Nhiều DN đã thẳng thắn cho rằng khó có thể hoàn tất in ấn và phát hành để đưa hóa đơn vào sử dụng đúng ngày 1-1-2011. 

Mỗi nơi mỗi kiểu 

Ông Nguyễn Thái Linh, tổng giám đốc Công ty giấy vi tính Liên Sơn, cho biết thời gian qua rất nhiều DN dù đã in xong hóa đơn nhưng cơ quan thuế không duyệt thông báo phát hành dẫn đến hóa đơn không thể đưa vào lưu thông. Hiện nhiều viên chức thuế tại các quận huyện yêu cầu DN phải trình mẫu hóa đơn để duyệt trước khi đi đặt in, nếu không sẽ không cho thông báo phát hành trong khi hướng dẫn của Bộ Tài chính không đặt ra yêu cầu này. 

Thêm 7 doanh nghiệp in hóa đơn 

Ngoài 15 DN chuyên in hóa đơn từ trước đến nay, tại buổi họp, bà Lê Thị Thu Hương, cục phó Cục Thuế TP.HCM, đã công bố danh sách thêm bảy DN đủ điều kiện in ấn hóa đơn theo khảo sát của cơ quan thuế. Đó là các công ty in Gia Định, Quốc Thanh, Nguyễn Hoàng, Vina, Âu Lạc, Sáng Tạo Trẻ... Ngoài ra, bà Hương cũng khuyến khích các DN in có giấy phép hành nghề in khác đăng ký in hóa đơn nhằm tăng số lượng nhà in, tránh tình trạng DN tập trung đông vào một vài nhà in, dẫn đến quá tải.

Cơ quan thuế sẽ cho đăng danh sách các DN in hóa đơn lên báo.
 
Phổ biến nhất là viên chức thuế mỗi nơi suy diễn văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính mỗi kiểu để bắt bẻ DN. Do thông tư quy định các thông tin tạo thêm phải nhỏ hơn cỡ chữ nhỏ nhất của các nội dung bắt buộc, do vậy nhiều chi cục thuế không cho in logo to hoặc mờ chìm ở giữa tờ hóa đơn vì cho rằng sẽ che khuất hoặc làm mờ nội dung bắt buộc. Logo bằng chữ cũng phải nhỏ hơn cỡ chữ nhỏ nhất. Theo ông Linh, điều này là bất hợp lý.
 
Theo nhiều DN in, hướng dẫn của cơ quan thuế thiếu nhất quán nên DN không biết đường đâu mà lần. Chẳng hạn theo phụ lục 1 của thông tư 153, các chứng từ được quản lý như hóa đơn gồm phiếu xuất kho kiêm vận chuyển hàng hóa nội bộ, phiếu xuất kho gửi bán hàng đại lý nhưng tại phụ lục 5 lại đảo thành phiếu xuất kho gửi hàng bán đại lý và bỏ bớt chữ “hàng hóa” thành phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ.
 
Liên 2 hóa đơn có văn bản quy định là giao cho người mua, văn bản khác gọi là “khách hàng”. Với mỗi chi tiết sai như trên DN in phải điều chỉnh thiết kế, xuất phim lại.
 

Kiến nghị bán hóa đơn đỏ thêm ba tháng

Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều DN tỏ ra e ngại vì thời gian đưa hóa đơn mới vào sử dụng còn rất ngắn, bây giờ cơ quan thuế mới bổ sung DN in hóa đơn thì DN khó mà chuẩn bị kịp. Những DN khác có đủ máy móc nhưng không chuyên do vậy khó nắm bắt hết quy định.
 
Từ thực tế đó, ông Linh kiến nghị Cục Thuế kéo dài thời gian bán hóa đơn cho DN đến hết ngày 31-3-2011 vì không thể nào hoàn thành trước 1-1-2011. Liên quan đến những văn bản điều chỉnh mới đây của Tổng cục Thuế và Cục Thuế TP.HCM, các DN kiến nghị nên cho phép DN đã thiết kế hoặc in ấn hóa đơn trước ngày văn bản ban hành được giữ nguyên mẫu cũ mà không phải điều chỉnh mẫu hoặc in lại.
 
Trả lời phản ảnh của DN về tình trạng khó dễ của cán bộ thuế các địa phương, bà Lê Thị Thu Hương, cục phó Cục Thuế TP.HCM, cho biết ngành thuế nói chung và Cục Thuế TP.HCM nói riêng đã nhắc nhở nội bộ cán bộ thuế phải tạo thuận lợi tối đa cho DN.
 

Không có quy định DN phải trình hóa đơn cho cơ quan thuế duyệt trước khi in. Nếu cán bộ thuế cố tình khó dễ, DN phản ảnh lên Cục Thuế để nơi này có hướng xử lý. Bà cũng chấp nhận đề nghị của DN về việc giữ nguyên mẫu với những hóa đơn đã in ấn trước ngày ban hành văn bản điều chỉnh, đồng thời đề nghị DN in tạo điều kiện cho DN, không từ chối hoặc nâng giá quá cao với những DN đặt in hóa đơn có số lượng nhỏ. 

 

Các tin bài khác:
 • Ra tòa vì in sách lậu
 • HP Việt Nam tổ chức chương trình khuyến mãi máy in và mực in phun.
 • Đã kiểm soát được lịch lậu?
 • Tự in hóa đơn: Doanh nghiệp "khóc dở mếu dở"
 • Nhếch nhác bảng quảng cáo rao vặt miễn phí
 • Quy định dán tem hợp quy cho hàng hoá: Vẫn bị thả nổi!
 • Mỹ in lỗi một tỷ tờ 100 đôla
 • HP công bố chương trình khuyến mại “Mua máy in HP ngay, ngàn quà tặng trao tay”.
 • Quy định in vàng mã chính thức có hiệu lực
 • Sách giả - Câu chuyện chưa hồi kết
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn