Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Khẳng định vị thế của Mỹ thuật Việt Nam Khẳng định vị thế của Mỹ thuật Việt Nam

Đến thời điểm hiện nay Ban tổ chức (BTC) đã xét chọn xong số lượng tác phẩm nghệ thuật tham gia triển lãm Mỹ thuật toàn quốc lần thứ 18-2010 sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 11 và đầu tháng 12.2010, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, TP.HCM) do Bộ VHTTDL tổ chức.

Đây là sự kiện triển lãm mang tầm quốc gia được tổ chức định kỳ 5 năm 1 lần nhằm tổng kết một giai đoạn sáng tạo của Mỹ thuật Việt Nam trong các lĩnh vực đồ họa, hội họa, điêu khắc và sắp đặt.

Theo BTC, tổng số tác phẩm tham gia trưng bày phục vụ công chúng là 870 tác phẩm của 757 tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Trong đó có 577 tác phẩm hội họa, 88 tác phẩm đồ họa và 205 tác phẩm điêu khắc, sắp đặt phản ánh về đất nước và con người Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới. Riêng khu vực phía Nam sẽ có 27 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm và tham dự bình chọn các giải thưởng mỹ thuật. Sáng 20.10, Hội đồng Nghệ thuật của BTC triển lãm đã tiến hành thẩm định lại chất lượng nội dung và đề cử giải thưởng 27 tác phẩm của khu vực phía Nam.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, so với các lần tổ chức trước đây thì triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2010 có 2 nét mới. Đó là việc tuyển chọn tác phẩm trưng bày tại triển lãm không thông qua hiện vật gốc như trước đây mà thông qua hình ảnh do chính tác giả chụp gửi về cho BTC, điều này nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển, giảm thiểu tốn kém của Nhà nước hàng trăm triệu đồng. Thứ hai là kết quả đánh giá của Hội đồng Nghệ thuật xuyên suốt tuân theo quy chế do BTC đưa ra là lấy chất lượng nghệ thuật và tư tưởng tác phẩm làm tiêu chí, không có sự ưu tiên ngoại lệ theo vùng miền. Do đó, đã triệt tiêu tuyệt đối tư tưởng “công thần” trong nghệ thuật, vì đây là cuộc chơi sòng phẳng đỉnh cao, phản ánh đúng thực chất lao động sáng tạo.

Họa sĩ Lê Anh Vân, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật hội họa và điêu khắc của BTC triển lãm nhận xét, nội dung của các tác phẩm tham gia triển lãm lần này khá đều về nghệ thuật, xuất hiện nhiều gương mặt mới và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Qua đó, các tác giả đã góp sức khẳng định được vị thế của nền Mỹ thuật nước nhà.

Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2010 còn là dịp công bố những tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu trong thời gian 5 năm (2006-2010); tổng kết một chặng đường phát triển của Mỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây còn là sân chơi để các thế hệ nghệ sĩ hội tụ và trao đổi học tập về nghệ thuật. Đồng thời giới thiệu đến công chúng yêu mỹ thuật Việt Nam và khách quốc tế chiêm ngưỡng những tác phẩm mới có giá trị cao của nền mỹ thuật Việt Nam đương đại.

Sau khi thẩm định và bình chọn các tác phẩm ở khu vực phía Nam, Hội đồng Nghệ thuật của BTC sẽ tiếp tục thẩm định và đề cử giải đối với các tác phẩm của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và phía Bắc. 

Các tin bài khác:
 • Logo mới của Google Chrome
 • Những hình ảnh quảng cáo dễ gây "sốc"
 • Logo mới của du lịch Việt Nam
 • 10 cách phát triển ý tượng tạo hình logo
 • Sáng tạo trong thiết kế bao bì
 • Những bức ảnh độc đáo về cuộc sống
 • Mẫu thiết kế túi trà vui nhộn
 • 20 ký hiệu nhà vệ sinh sáng tạo và hài hước
 • Những quảng cáo xuyên thế kỉ của Coca-cola
 • 10 tác phẩm Typography ấn tượng
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn