Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Australia sản xuất pin quang điện bằng kỹ thuật in Australia sản xuất pin quang điện bằng kỹ thuật in

Các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Khoa học quốc gia Australia (CSIRO) đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc sản xuất các tấm pin quang điện để biến ánh sáng mặt trời thành điện năng theo kỹ thuật in ấn.

Nếu thành công, các tấm pin trên sẽ được "in" lên các tấm nhựa polymer và sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong việc sử dụng năng lượng điện mặt trời.

Một trong những ưu thế vượt trội của pin quang điện so với các loại nhiên liệu tái sinh khác là ở chỗ chúng nhỏ bé, mềm dẻo và các nhà nghiên cứu có thể nghĩ ra nhiều cách để chế tạo cũng như sử dụng chúng.

Từ những chiếc pin nhỏ, người ta đã từng phun lên bề mặt một "tấm đế" để tạo ra những lớp và sử dụng chúng một cách sáng tạo. Song liệu có thể thu được những lá pin quang điện bằng phương pháp dập giống như in các con chữ trên giấy hay không là điều mà các nhà khoa học Australia nghiên cứu và hiện họ đã có câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Các tấm pin quang điện đã bắt đầu được sản xuất thử nghiệm với sự hợp tác giữa CSIRO với Securency International - Công ty chuyên in tiền polymer.

Những bộ pin quang điện từ vật liệu hữu cơ mềm dẻo sẽ được công ty Securency in trên polymer thành những tấm mỏng có kích thước lớn, giống như in tiền. Sau khi đã dùng kỹ thuật in, những tấm pin có thể được dùng để che phủ lên một diện tích rộng như mái nhà cũng như dùng cho các diện tích nhỏ phù hớp với mục đích sử dụng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kỹ thuật này cho phép sản xuất ra pin quang điện giá rẻ, nhanh chóng với số lượng lớn và sẽ tạo ra những thay đổi lớn với công nghệ quang điện.

Dự án trên có kinh phí 12 triệu AUD, kéo dài trong ba năm và mặc dù mới chỉ đi được nửa chặng đường, nhưng đã mở ra nhiều triển vọng to lớn./.
 

Các tin bài khác:
 • Ra tòa vì in sách lậu
 • HP Việt Nam tổ chức chương trình khuyến mãi máy in và mực in phun.
 • Đã kiểm soát được lịch lậu?
 • Tự in hóa đơn: Doanh nghiệp "khóc dở mếu dở"
 • Nhếch nhác bảng quảng cáo rao vặt miễn phí
 • Quy định dán tem hợp quy cho hàng hoá: Vẫn bị thả nổi!
 • Mỹ in lỗi một tỷ tờ 100 đôla
 • HP công bố chương trình khuyến mại “Mua máy in HP ngay, ngàn quà tặng trao tay”.
 • Quy định in vàng mã chính thức có hiệu lực
 • Sách giả - Câu chuyện chưa hồi kết
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn