Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Đồ họa kỹ thuật số - Đường vào Thế giới Truyền thông Đồ họa kỹ thuật số - Đường vào Thế giới Truyền thông

“Đồ họa kỹ thuật số” – thuật ngữ đã khá quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là những bạn đam mê thiết kế.

 

Một phần là vì cái tên nói lên được tính “sành điệu”, “hiện đại” liên quan đến công nghệ số đang được nhiều giới quan tâm. Một phần là về đồ họa – một lĩnh vực “hot” trong giới trẻ. Tuy nhiên, việc hiểu biết về đồ họa kỹ thuật số cũng như các ứng dụng của ngành này trong công việc thì vẫn còn khá mơ hồ. Và bây giờ, mời các bạn tìm hiểu những điều cơ bản nhất của đồ họa kỹ thuật số và những ưu điểm của ngành.

 

Đồ họa kỹ thuật số - Sự kết hợp giữa công nghệ và mỹ thuật


Muốn hiểu được đồ họa kỹ thuật số là gì, trước tiên cần hiểu như thế nào là đồ họa.
 
Đồ họa sử dụng 3 thành phần chính là những đường vẽ, hình ảnh (bitmap) và chữ để tạo ra sản phẩm trên một mặt phẳng như giấy, màn hình,… và có thể thấy, quan sát được. Đó là những sản phẩm có thể in ấn được, còn đối với những sản phẩm không in ra được thì đồ họa được thể hiện qua việc thiết kế web, các sản phẩm video.

Đồ họa tham gia mọi mặt trong đời sống từ việc tạo ra các trang bìa của sách báo, tạp chí như tạp chí thời trang, mỹ thuật, … cho đến việc in ấn, quảng cáo. Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đồ họa cũng có mặt cả trong lĩnh vực 3D thường gọi là đồ họa 3D. Đồ họa 3D sử dụng những chương trình 3D tạo ra những hình ảnh có chiều sâu hơn, thật hơn và mang tính tương tác cao hơn. Đồ họa 3D cũng rất được chú ý trong lĩnh vực làm phim, làm quảng cáo, …

Đồ họa kỹ thuật số cũng sử dụng những thành phần cơ bản trong đồ họa đó là đường vẽ, hình ảnh, và chữ nhưng thay vì thực hiện bằng tay thì được chuyển thành sử dụng máy tính. Các sản phẩm được tạo ra sẽ lưu thành tập tin trên máy tính và xuất ra thành ấn phấm và in ấn. Như vậy, đồ họa kỹ thuật số là sự kết hợp hài hòa giữa mỹ thuật và công nghệ.

 

Tiết kiệm thời gian và bức phá trong sáng tạo


Trước đây, đồ họa là cả quá trình khá công phu từ khâu sáng tạo ý tưởng cho đến việc chăm chút từng đường vẽ, từng nét chữ qua đôi ta khéo léo của nhà thiết kế. Tuy nhiên, hiện nay, với đồ họa kỹ thuật số thì quy trình công phu đã được giảm đi rất nhiều vì máy tính đã thực hiện giúp phần đó. Không những thế, trong những việc như tô màu, làm chữ từ chữ thường, chữ in cho đến các loại chữ phá cách trong thiết kế, máy tính là một công cụ hỗ trợ rất đắc lực. Bên cạnh đó, nhờ vào những phần mềm chuyên dụng, các nhà thiết kế sẽ có thêm nhiều thời gian đầu tư cho những ý tưởng và sáng tạo ra những tác phẩm độc đáo hơn.

Đồ họa kỹ thuật số không những giảm nhẹ một phần công sức trong việc vẽ tay mà còn giúp cho nhà thiết kế tạo ra những sản phẩm, những khuôn hình, những màu sắc như mong muốn và trung thực hơn. Thêm vào đó, với những công nghệ tiên tiến, nhà thiết kế sẽ phát triển được những chi tiết độc đáo cho các tác phẩm của mình.

 

Học đồ họa kỹ thuật số như thế nào


Với đồ họa kỹ thuật số, việc học đòi hỏi người học phải có kiến thức cơ bản mỹ thuật . Đó là điều căn bản và quan trọng nhất vì nếu không nắm được kiến thức mỹ thuật thì bạn sẽ không biết cách tạo ra một sản phẩm theo đúng chuẩn cũng như không thể phá cách cho tác phẩm đó. Ngoài ra, đồ họa cũng phải tuân theo những quy luật mỹ thuật như bố cục, màu sắc, cân bằng, nhịp điệu,... Đặc biệt, trong đồ họa 3D, nhà thiết kế cũng cần phải có sự hiểu biết về tính toán chiều sâu cho từng vật thể như những vật ở gần thì chiều sâu như thế nào so với những vật ở xa hay trong việc tô màu sẽ chọn tông màu sáng hơn cho những vật ở gần và tối hơn với những vật ở xa.

 

 

Song song đó, đồ họa kỹ thuật số là sự kết hợp với máy tính và phần mềm ứng dụng nên các nhà thiết kế phải luôn tự “trẻ hóa” kiến thức của mình với những cập nhật công nghệ, những phần mềm ứng dụng mới cũng như xu hướng thời đại để tạo ra những tác phẩm hợp thời nhưng vẫn thể hiện nét cá tính riêng của mình. Như vậy, đồ họa kỹ thuật số không đơn giản như mọi người nghĩ mà đó sự pha trộn có tính toán giữa mỹ thuật và công nghệ số.

Vậy làm thế nào để nắm bắt được “nét tinh tế” trong đồ họa kỹ thuật số, hiểu được sự phong phú đa dạng trong đó? Hiện nay, các chương trình hội thảo nói về ngành này cũng khá nhiều nhưng đó là những nét chung khái quát nhất. Với Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia,đồ họa kỹ thuật số là một trong những môn học trọng yếu của trường và sắp tới đây trường sẽ tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về lĩnh vực này. Và để đáp ứng xu hướng hiện nay, Arena tập trung nội dung vào hai lĩnh vực là quảng cáo và làm web – hai ngành mà đồ họa kỹ thuật số được ứng dụng nhiều nhất. Đây sẽ là những thông tin hữu ích và là bức tranh tổng thể rõ ràng nhất về lĩnh vực này. 

 

Các tin bài khác:
 • Logo mới của Google Chrome
 • Những hình ảnh quảng cáo dễ gây "sốc"
 • Logo mới của du lịch Việt Nam
 • 10 cách phát triển ý tượng tạo hình logo
 • Sáng tạo trong thiết kế bao bì
 • Những bức ảnh độc đáo về cuộc sống
 • Mẫu thiết kế túi trà vui nhộn
 • 20 ký hiệu nhà vệ sinh sáng tạo và hài hước
 • Những quảng cáo xuyên thế kỉ của Coca-cola
 • 10 tác phẩm Typography ấn tượng
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn