Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Khai mạc triển lãm tem bưu chính quốc gia Khai mạc triển lãm tem bưu chính quốc gia

Triển lãm tem bưu chính quốc gia 2010 (Vietstampex 2010) sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 2-5/10 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh là triển lãm tem lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Ngày 2/10/2010, tại bảo tàng Hồ Chí Minh, TP.HCM, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chính thức công bố khai mạc Vietstampex 2010 và phát hành đặc biệt bộ tem “1000 năm Thăng Long-TP.HCM: Xây dựng và phát triển”.  

Vietstampex 2010 là hoạt động được Bộ TT&TT phối hợp cùng UBND TP.TP.HCM, Bộ VHTT-DL, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, Hội tem Việt Nam và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long-TP.HCM, góp phần vào những hoạt động chung của Thủ đô TP.HCM và đất nước nhằm nâng cao nhận thức về truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng và tạo niềm tự hào về một Thủ đô anh hùng, Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô xây dựng và phát triển. 

Theo Ban tổ chức, diễn ra từ nay đến ngày 5/10/2010, Vietstampex 2010 là triển lãm tem bưu chính lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Cụ thể, triển lãm lần này có quy mô gần 500 khung tem, trong đó có 99 khung giới thiệu các bộ sưu tập tem được giải thưởng quốc tế; 20 khung giới thiệu các mẫu thiết kế trong 3 cuộc thi thiết kế mẫu tem kỷ niệm 990 năm, 995 năm và 1000 năm Thăng Long-TP.HCM; và 370 khung trưng bày các bộ sưu tập tem dự thi. Đặc biệt, các bộ sưu tập tem tham dự tại triển lãm lần này chủ yếu là tem bưu chính Việt Nam, trong đó các bộ sưu tập tem có chủ đề về Đảng, Bác Hồ chiếm phần lớn, 159 khung. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhận định, triển lãm tem lần này thu hút được không chỉ các nhà sưu tập tem lão thành mà còn có đông đảo lực lượng sưu tập tem trẻ tuổi tham gia. Các bộ sưu tập tem tham gia trưng bày và các bộ sưu tập tham gia dự thi tăng nhiều về số lượng và có những bước tiến dài về chất lượng, về chiều sâu kiến thức và tính thẩm mỹ. Triển lãm tem lần này là một bảo tàng sống động, một trang sử quan trọng, thông qua những tác phẩm nghệ thuật nhỏ bé, mang tính đặc thù giới thiệu với người xem về đất nước, con người, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam và Thăng Long-TP.HCM ngàn năm văn hiến. 

“Đây cũng là một dịp tốt để các nhà nghiên cứu, những nhà sưu tập có thể gặp gỡ, trao đổi, giao lưu để nâng cao chất lượng tem bưu chính Việt Nam, thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong đông đảo tầng lớp nhân dân, đưa phong trào sưu tập tem trở thành một hoạt động sâu rộng trong xã hội, hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới theo đúng tinh thần của Nghị quyết 90 của Đảng về xã hội hóa văn hóa”, Thứ trưởng nói. 

 

Trong khuôn khổ Vietstampex 2010, Bộ TT&TT đã phát hành đặc biệt bộ tem “1000 năm Thăng Long-TP.HCM: Xây dựng và phát triển”. Bộ tem gồm 4 mẫu tem và 1 blốc giới thiệu khái quát quá trình xây dựng và phát riển của Thăng Long-TP.HCM, đã được họa sỹ của Bưu chính Việt Nam Tô Minh Trang thiết kế theo phong cách vẽ nét ký họa kết hợp nền hình ảnh đồ họa, thể hiện một không gian huyền ảo của TP.HCM xưa và nay. Với ý tưởng xuyên xuốt là sự tiếp nối giữa quá khứ - hiện tại - tương lai, hình ảnh đồ họa trên nền tem bên trái thể hiện quá khứ và tiềm thức về một Thăng Long TP.HCM văn hiến; còn hình ảnh chính được vẽ ký họa với thủ pháp dùng độ thưa may của nét tạo ra nhịp điệu nhanh, mang tính đương đại.

 

 

 Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng (thứ 2 từ trái sang)
ký sổ phát hành đặc biệt bộ tem “1000 năm Thăng Long-TP.HCM: Xây dựng và phát triển”.
Ảnh: Thanh Hải.

Bộ tem "1000 năm Thăng Long-TP.HCM: Xây dựng và phát triển" là bộ tem thứ 3 cũng là bộ tem chủ đạo trong các bộ tem ngành TT&TT được ngành Bưu điện tổ chức thi thiết kế và phát hành đặc biệt để đón mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - TP.HCM. Trước đó, vào các năm 2000 và 2005, trong các dịp kỷ niệm 990 năm và 995 năm Thăng Long-TP.HCM, Bộ TT&TT đã lần lượt phát hành các bộ tem: “Thăng Long-TP.HCM: Ngàn năm văn hiến” và “Thăng Long-TP.HCM: Truyền thống chống ngoại xâm” do tác giả Vũ Kim Liên, nữ họa sỹ Công ty Tem Việt Nam thiết kế. 

 

Tại lễ phát hành đặc biệt bộ tem, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng khẳng định, việc phát hành bộ tem “1000 năm Thăng Long-TP.HCM: Xây dựng và phát triển” là biểu thị tình cảm và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước, giữ nước; là dịp giáo dục truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: “Bộ tem như một mốc son, một chứng nhân lịch sử đánh dấu sự kiện lịch sử trọng đại này, là một nguồn động viên, cổ vụ cho nhân dân Thủ đô trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 

Các tin bài khác:
 • Logo mới của Google Chrome
 • Những hình ảnh quảng cáo dễ gây "sốc"
 • Logo mới của du lịch Việt Nam
 • 10 cách phát triển ý tượng tạo hình logo
 • Sáng tạo trong thiết kế bao bì
 • Những bức ảnh độc đáo về cuộc sống
 • Mẫu thiết kế túi trà vui nhộn
 • 20 ký hiệu nhà vệ sinh sáng tạo và hài hước
 • Những quảng cáo xuyên thế kỉ của Coca-cola
 • 10 tác phẩm Typography ấn tượng
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn