Sản phẩm website
Quảng cáo trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh : Quang
Tell0903885516 yahoo
Kinh doanh: Huệ
Tell0917238047 yahoo
Kinh doanh : Đức
Tell0908050883 yahoo
Thông tin chung :
Email: lienhe@inthienha.vn
Tel: 08 22433151
Fax: 08-39805810
Skype chat :

Click xem bản đồ In Thiên Hà :
Click vào đây để xem đường đến Thiên Hà
Tin tức
Trước còn in thử sau ra đá vàng Trước còn in thử sau ra đá vàng

Cuốn 1.000 năm Thăng Long TP.HCM của nhà TP.HCM học Nguyễn Vinh Phúc bản đặc biệt ra mắt tại Hội chợ triển lãm sách quốc tế Việt Nam lần thứ 3 dày, nặng, in ấn đẹp và có giá khủng: 500.000 đồng. Cuốn này ra mắt lần đầu năm 2008, nay tái bản có bổ sung. Lãnh đạo NXB cho biết, doanh thu cuốn sách này nếu bán hết, lên tới 1 tỉ đồng.

Trong buổi giao lưu sáng 20-9 ở Triển lãm Giảng Võ, có độc giả người miền Nam đặt câu hỏi thú vị với tác giả: “Tôi rất cảm động về gương lao động, tâm huyết của tác giả với TP.HCM. Năm nay ông đã 84 tuổi, vậy cuốn sách mà ông dồn bao tâm sức, có giá trị, đem lại doanh thu lớn cho nhà xuất bản như thế này, nhận được thù lao như thế nào?

Liệu số tiền thù lao này có đủ để thay đổi ít nhiều quãng đời còn lại của ông? Ông đã ký hàng nghìn chữ ký gửi tặng bạn đọc, không hiểu ông có được nở nụ cười như nụ cười của cô bé nhà văn 9 tuổi Adora Svitak khi cất công qua đây ký tặng cuốn sách Những ngón tay bay cho độc giả Việt Nam, rất được hoan nghênh chào đón không?”.

Giọng nói khá yếu nhưng phong thái bặt thiệp, tác giả Nguyễn Vinh Phúc cho biết:

“Tôi đã viết 20 cuốn sách, chủ biên 5 cuốn, đồng chủ biên 6 cuốn. Trong 20 cuốn tôi viết thì có tới 12 cuốn in ở NXB Trẻ.

Nhuận bút ở đây cũng không cao đâu nhưng tôi nghĩ là hợp lý, khi ký hợp đồng thì không cò kè bớt một thêm hai. Tia-ra bao nhiêu nói bấy nhiêu. Mình sống ở TP.HCM, viết sách về TP.HCM, ngày trước hay in ở TP.HCM nhưng bây giờ thích in ở nơi không phải là TP.HCM.

Nhuận bút ngày xưa thấp lắm, chỉ đủ thù tạc với bạn bè một bữa, còn lại một ít mang về cho vợ. Nhớ hồi năm 1962, nhà thơ Trần Lê Văn làm bốn câu ca dao được trả 3 đồng bạc, bèn hỏi người biên tập là nhà thơ Ngô Quân Miện - Phó Tổng biên tập báo Độc Lập: “Ca dao là cái gì gì/Mà anh trả có ba tì bốn câu?”. Ngô Quân Miện đáp: “Ca dao có phải thơ đâu/Cho nên tôi trả bốn câu ba tì”. Tiếng lóng hồi đó, ba đồng gọi là ba tì. Năm hào mua được bát phở. Nhuận bút bài thơ mua được sáu bát phở.

Nhà văn lớn chắc được trả nhuận bút cao, còn èng èng như mình được NXB Trẻ trả 12% giá bìa là khá rồi, đủ sống trong một năm (cuốn 1.000 năm Thăng Long TP.HCM riêng bản đặc biệt đã 1000 bản, chưa kể bản in thường). Vừa rồi tôi in cuốn TP.HCM- nhân vật văn hóa ở một NXB thuộc TP.HCM cũng bị cò kè mãi. Thế nên quan hệ của tôi với NXB Trẻ có thể gọi là: “Sớm đào tối mận lân la/Trước còn in thử sau ra đá vàng”.

Một độc giả khác tên là Bùi Đức Tâm ở Trung Hòa - Nhân Chính, cho biết dịp này, riêng 1.000 năm Thăng Long TP.HCM anh mua tới ba cuốn bản đặc biệt - cuốn để tặng người thân và cuốn lưu giữ “làm của”. Anh chọn ba cuốn có đánh số ấn bản thứ 1421, 1226, 1941 đều là những con số đặc biệt đối với gia đình anh. Ví dụ con số 1226 gợi triều đại nhà Trần. Thật là một người yêu sách và yêu TP.HCM hiếm có.

Đến hội chợ sách, không mua được sách

Tại hội chợ sách lần này vào nhiều gian hàng, người đọc muốn mua cũng không được. Ví dụ gian của NXB TP.HCM bày những bộ sách dày, khá đắt tiền (cỡ vài trăm ngàn đồng/cuốn) và giá trị như: Tuyển tập hương ước tục lệ; Tư liệu phương Tây (học giả nước ngoài nói về TP.HCM)- nằm trong bộ Tư liệu văn hiến Thăng Long TP.HCM. Rồi Tục ngữ ca dao dân ca TP.HCM, Văn sách thi đình Thăng Long TP.HCM, vân vân. Hỏi mua thì các cô nhân viên trả lời rằng sách chỉ để trưng bày, muốn mua phải đến số 4 Tống Duy Tân.  

 

Các tin bài khác:
 • Ra tòa vì in sách lậu
 • HP Việt Nam tổ chức chương trình khuyến mãi máy in và mực in phun.
 • Đã kiểm soát được lịch lậu?
 • Tự in hóa đơn: Doanh nghiệp "khóc dở mếu dở"
 • Nhếch nhác bảng quảng cáo rao vặt miễn phí
 • Quy định dán tem hợp quy cho hàng hoá: Vẫn bị thả nổi!
 • Mỹ in lỗi một tỷ tờ 100 đôla
 • HP công bố chương trình khuyến mại “Mua máy in HP ngay, ngàn quà tặng trao tay”.
 • Quy định in vàng mã chính thức có hiệu lực
 • Sách giả - Câu chuyện chưa hồi kết
 • khách hàng
  Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Kiến Thành Eleganz Furniture Vietnam Công ty cổ phần Kumho Miền Bắc Công ty cổ phần Maxxis Việt Nam Công ty Cổ phần Dunlop Việt Nam Bê tông nhẹ Việt Úc Hyundai Xuân Thiệu Máy tính Bách Khoa Inox Hoàng Vũ Thế Giới Lốp Những trang vàng Auto Thành Hải Salon ô tô Trường Thành Saiko Việt Nam FPT Komasu Việt Nam ABB Việt Nam Opentour Jsc
  CHUYÊN TRANG
  Báo giá in
  Báo giá in trực tuyến
  Thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới 2010
  Download
  Download phần mềm hỗ trợ in ấn